Thiếu vải mà nổi tiếng thì quá tầm thường, không thiếu vải nhưng vẫn nhiều người xem mới là đáng nỗ lực

[Tin Cosplay - Cosplay mới nhất]

Các bạn biết không nếu ở thế kỷ 20, điện ảnh đã mang đến cho loài người một phương thức giải trí đỉnh cao mới thì thế kỷ 21 này chính là bệ phóng để streaming bước ra ánh sáng. Những con số không biết nói dối, tốc độ phát triển của ngành công nghiệp streaming thế giới đang nhanh hơn bất cứ loại hình giải trí nào khác.

Giờ đây, khi bạn lên Google và gõ vào đó từ “Streamer”, ngay lập tức hàng triệu kết quả sẽ được hiện ra. Quốc tế có, trong nước có, và đa phần ở đó luôn kèm theo những ánh hào quang về sự nổi tiếng, tiền tài, danh vọng. Không quá khi nói rằng, giới trẻ ngày nay đang sống trong thời đại của “streamer”.

Nhiều người nhìn vào thành công của những streamer nổi tiếng và nghĩ rằng đây là một công việc đơn giản. Nhưng không, đằng sau ánh hào quang đó là những khó khăn và muôn vàn khốc liệt. Nó thấm đẫm mồ hôi, công sức, nước mắt và thậm chí cả sự “tủi nhục” nữa.

Streamer không phải là nghề có sự phân biệt rạch ròi giữa nam và nữ, để thành công thì đều bắt buộc phải nỗ lực hết mình và thậm chí phải đánh đổi nhiều thứ. Tuy nhiên, so với những nam đồng nghiệp, các streamer nữ luôn phải đối mặt nhiều hơn với thử thách, cám dỗ và cả những nỗi khổ tâm khó diễn tả thành lời. Để có được cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống và công việc của các nữ streamer, chúng tôi đã tìm gặp “Minn Ú”, một gương mặt nổi tiếng trong cộng đồng PUBG Mobile.

Gặp Minn trong một buổi chiều mưa tại Sài Gòn, cô gái mang chất giọng Huế đặc trưng này khiến chúng tôi có nhiều thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên trong vẻ ngoài dễ thương, nhí nhảnh đó là cá tính mạnh mẽ, độc lập, dám nghĩ, dám làm và hơn hết là nhiệt huyết của tuổi trẻ luôn cháy bỏng.

Minn tên thật là Tôn Nữ Nam Phương, sinh ra và lớn lên tại Huế. Sau khi học xong cao đẳng, Minn quyết định nam tiến để theo đuổi con đường streamer chuyên nghiệp. Một thân một mình giữa đô thị phồn hoa, khoảng thời gian ban đầu thực sự là những ngày tháng khó khăn với cô gái sinh năm 1996 này. Minn chia sẻ: “Khi mới vào Sài Gòn, mọi thứ với Minn đều bỡ ngỡ. Minn chỉ vào đây một mình thôi nên từ chỗ ăn, chỗ ở đến việc đi lại và cả nơi stream đều khó khăn. Cái thì phải tự lo, cái thì phải nhờ công ty hỗ trợ. Rất may là mọi thứ khá suôn sẻ. Giờ thì ổn rồi. Công việc và cả cuộc sống nữa đã đi vào quỹ đạo. Lúc đầu khi mới stream, Minn cảm thấy rất nản. Có một thời gian live không ai xem, viewer thì lèo tèo vài mống buồn lắm; nhưng mà nhờ một câu nói của sếp “view ít ko sao, chỉ cần chăm chỉ là sẽ được” nên vì thế Minn vẫn luôn quyết tâm và không muốn từ bỏ”.