Nữ streamer nổi tiếng ẩn sau vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài với cuộc sống ngủ ngày cày đêm

[Tin Cosplay - Cosplay mới nhất]

Các bạn biết đó cùng với sự phát triển “thần tốc” của eSport nói chung, hay Liên Minh Huyền Thoại nói riêng thì game thủ chuyên nghiệp đã không còn là nghề nghiệp riêng dành cho nam giới, mà ngay cả nhiều cô gái cũng lựa chọn con đường này để kiếm tiền.

Câu chuyện dưới đây kể về một đội game nữ Liên Minh Huyền Thoại được xem là “chuyên nghiệp” tại Trung Quốc. Và dù trình độ của họ còn chưa thể so sánh được với các nam game thủ, nhưng công sức mà họ bỏ ra cũng khiến cho chúng ta không khỏi cảm thấy bất ngờ về sự khó khăn mà các nữ game thủ gặp phải khi theo đuổi con đường chơi game chuyên nghiệp:

Phân Đạt, Tiểu Nhị, Tiểu Khiết, Tử Vi, Nhiên Nhiên là năm thành viên của một nhóm game thủ nữ, cùng nhau sống và làm việc cùng nhau để thỏa mãn đam mê được chơi game, nổi tiếng và có thu nhập cao. Tất cả đều còn rất trẻ, sinh năm 1995. Nhóm được thành lập cách đây 1 năm dưới quyền quản lý của một ông chủ tên Dương Thiên Kỳ, các cô là những người được chọn thông qua thi tuyển.

Công việc chính của nhóm là đi tới các địa phương khác nhau để chơi game, đồng thời tham gia các hoạt động thương mại. “Thị trường game eSport vừa bắt đầu, triển vọng rất lớn, đội ngũ game thủ nữ chuyên nghiệp vẫn còn khá mới mẻ nên sự chú ý cũng cao”, người quản lý này cho biết.

Cả nhóm sống trong một căn penthouse nhiều phòng ở thành phố Hợp Phì, thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc. Trong ảnh là nữ game thủ Tiểu Khiết đang xem người khác chơi để học hỏi và tìm kiếm những ý tưởng mới.

Cả 5 người đều thích chơi game và nói rằng các trò chơi đã thay đổi cuộc đời mình, thay đổi cái nhìn và thái độ của họ đối với mọi người và cuộc sống. Quan trọng hơn, giờ đây họ có thể tự nuôi sống bản thân thông qua việc chơi game.Giờ làm việc quy định là từ 13h00 tới 22h00, nhưng hầu như ai cũng thức muộn quá nửa đêm. Vì ngủ muộn nên hầu như không ai có thể tỉnh dậy vào sáng sớm.