Cô giáo Nhật gợi cảm có 3.5 triệu người theo dõi bị khóa kênh vì lý do nhạy cảm khiến fan phẫn nộ

[Tin Cosplay - Cosplay mới nhất]

Các nền tảng livestream mọc lên như “nấm sau mưa”. Tuy nhiên, không nhiều trong số đó nổi bật lên để có được những streamer nổi tiếng cũng như lượng người xem lớn. Douyu là một trong những nền tảng như thế, DouYu là một dịch vụ phát trực tiếp video của Trung Quốc.

Đây là nền tảng được xem là thuộc loại lớn nhất ở Trung Quốc với 163,6 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào năm 2019. Thậm chí theo Wikipedia thì Douyu vào thời điểm đó còn có lượng người dùng hoạt động hàng tháng lớn hơn cả Twitch với 140 triệu. Năm 2018, Douyu kiếm được 73 triệu đô la từ doanh thu quảng cáo. Tencent sở hữu khoảng 37% cổ phần của Douyu.

Với việc trở thành nền tảng khổng lồ tại thị trường Trung Quốc nên dễ hiểu khi Douyu ngày càng có những quy định khắt khe, đặc biệt trong việc kiểm duyệt nội dung. Mới đây, một nữ streamer trên nền tảng Douyu sở hữu 3.5 triệu lượt đăng ký bất ngờ bị khóa kênh. Nguyên nhân đưa ra bởi vì lý do muôn thuở: có nội dung nhạy cảm. Nữ streamer này là Takeda Karen đến từ Nhật Bản hay còn được cộng đồng mạng Trung Quốc gọi là “cô giáo Takeda”.Là một trong những streamer nước ngoài mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem. Mới đây, nữ streamer này đã bị bất ngờ khóa kênh. Sau đó, cô nàng đã chính thức tuyên bố giải nghệ trên nền tảng Douyu với một buổi livestream tâm sự chứa đầy nước mắt và tiết lộ những bí mật bất công đằng sau vụ việc bị khóa kênh này.Nội dung trên các buổi livestream trước đây của nữ streamer này cũng chỉ đơn giản là dạy ngôn ngữ, tuy nhiên vẻ đẹp cũng như ngoại hình nóng bỏng của cô nàng mới là một trong số những yếu tố thu hút người xem. Liệu đây có phải là lý do khiến cho Takeda rơi vào “black list” của Douyu?

Nữ streamer này cho biết, đằng sau vẻ hào quang với hàng triệu lượt xem thì cũng có không ít vấn đề mà người ngoài không thể hay biết như nợ lương, bị kiểm duyệt nội dung một cách quá gắt gao và bất công. Cuối cùng, khi mà hợp đồng của Takeda sắp hết hạn, nữ streamer đã quyết định từ bỏ khỏi nền tảng này bởi cách làm việc mà cô nàng cho là bất công, thậm chí còn mang tính “đàn áp”. Đây chính là vấn đề mà Takeda đã quyết định từ bỏ ngành công nghiệp livestream khiến cho không ít khán giả cảm thấy tiếc nuối.Fan của “cô giáo Takeda” cũng bức xúc thay cho thần tượng của mình và cho rằng Douyu đã có cách làm bất công và thậm chí là quá đáng. Được biết, không ít streamer khác cũng đang gặp phải vấn đề với nền tảng livestream này như bị hạn chế và kiểm duyệt nội dung cực gắt gao, bị “bóp” độ phổ biến tới người xem chính là các bất cập mà nhiều streamer Douyu đang phải đối mặt.